• PHL Building, 109 Cộng Hòa, P.12,
  • Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Hotline: 028.381.123.81 - 028.381.107.48 - 0983.052.646
  • Hỗ trợ kỹ thuật : 090.1800.567
  • Email: info@powersoftvn.com

Quản lý hàng tồn kho không còn là nổi lo của bạn .!!

Quản lý hàng tồn kho không còn là nổi lo của bạn .!!..Với sự hỗ trợ của tính năng quản lý kho hàng của phần mềm quản lý bán hàng TOPOS Đáp ứng những nhu cầu đó công ty cổ phần phần mềm Thịnh Phát đã cho ra đời sản phẩm giành riêng cho ngành bán lẻ các cửa hàng siêu thị vừa và nhỏ mang tên phần mềm quản lý bán hàng với nhiều tính năng ưu việt , các doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc quản trị tồn kho, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí cho mỗi đợt kiểm tra tồn kho nhằm đạt được hiệu quả tối ưu trong việc quản lý kho.

kho-bai- vc

 1. Vai trò của quản lý hàng tồn kho

Nhiệm vụ của quản trị tồn kho là phải trả lời được 2 câu hỏi : Lượng tồn kho bao nhiêu là tối ưu? Khi nào tiến hành đặt hàng?

Trong một doanh nghiệp, hàng tồn kho bao giờ cũng là một trong những tài sản có giá trị lớn nhất trên tổng giá trị tài sản của doanh nghiệp đó. Thông thường giá trị hàng tồn kho chiếm 40% – 50% tổng giá trị tài sản của một doanh nghiệp.

Chính vì lẽ đó, việc kiểm soát tốt hàng tồn kho luôn là một vấn đề hết sức cần thiết và chủ yếu trong quản trị sản xuất tác nghiệp.

Tồn kho là cầu nối giữa sản xuất và tiêu thụ. Người bán hàng nào cũng muốn nâng cao mức tồn kho để đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của khách hàng; nhân viên phụ trách sản xuất và tác nghiệp cũng thích có một lượng tồn kho lớn vì nhờ đó mà họ lập kế hoạch sản xuất dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đối với bộ phận tài vụ thì bao giờ cũng muốn hàng tồn kho được giữ ở mức thấp nhất, bởi vì tiền nằm ở hàng tồn kho sẽ không chi tiêu vào mục khác được. Do đó, kiểm tra tồn kho là việc làm không thể thiếu được, qua đó doanh nghiệp có thể giữ lượng tồn kho ở mức “vừa đủ”. Có nghĩa là không “quá nhiều” mà cũng đừng “quá ít”.

Với sự hỗ trợ của tính năng quản lý kho hàng của phần mềm bán hàng Sapo, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc quản trị tồn kho, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí cho mỗi đợt kiểm tra tồn kho nhằm đạt được hiệu quả tối ưu trong việc quản lý kho.

 

 1. Các phương thức quản lý hàng tồn kho hiệu quả
 • Sắp xếp hàng hóa trong kho một cách khoa học

Đây là một trong những yếu tố giúp cho quá trình tìm kiếm, vận chuyển, nhập xuất kho được tiến hành nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và sức lực. Có được cách sắp xếp, bố trí hàng hóa, vật tư khoa học là một trong những yếu tố giúp tiết kiệm diện tích kho bãi, gia tăng năng suất lao động cùng với việc tra xuất, quản lý, kiếm soát được thuận tiện, dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hầu hết các công ty đều gặp khó  khăn trong việc sắp xếp hàng hóa vật tư khoa học trên cả sổ sách lẫn trong kho bãi.

 • Thường xuyên kiểm kê hàng hóa theo định kỳ

Công tác kiểm kê hàng hóa vật tư định kỳ thường xuyên là một hoạt động cần thiết để xác định lượng hàng hóa thực tế trong kho với trên giấy tờ, sổ sách quản lý có chính xác hay không? Và cũng là một hoạt động giúp hàng hóa được luân chuyển liên tục, tránh tình trạng hàng hóa, vật tư bị hỏng hóc, hao mòn, giảm giá trị sử dụng trong kho mới được thanh lý. Hiện nay, không duy trì việc thực hiện kiểm kê kho theo định kỳ là một trong những sai lầm phổ biến nhất của nhiều người quản lý kho hàng khi số lượng hàng hóa, nguyên vật liệu trong kho quá lớn.

 • Luôn đảm bảo định mức tồn kho tối ưu

Định mức tồn kho là số lượng hàng hóa được xác định luôn duy trì trong kho để đảm bảo cung ứng kịp thời khi có nhu cầu sử dụng phát sinh và giúp duy trì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp diễn ra liên tục không bị gián đoạn. Việc xác định định mức tồn kho tối ưu là một hoạt động vô cùng cần thiết và cần được tiến hành một cách định kỳ, thường xuyên. Để xác định tồn kho tối ưu, cần phải căn cứ vào các tiêu chí như :

– Lượng tồn thực tế trong kho

– Căn cứ vào số lượng đơn đặt hàng của khách hàng

– Căn cứ vào tình hình cung cấp hàng hóa của các nhà cung cấp hàng hóa

– Tình hình tiêu thụ của mặt hàng

 • Đầu tư công nghệ và nâng cao trình độ quản lý kho

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng và triển khai phần mềm bán hàng cho nhiều đơn vị phân phối chuyên nghiệp, công ty cổ phần phần mềm Thịnh Phát tin rằng có thể giúp doanh nghiệp góp một phần nhỏ để thúc đẩy được ngành bán lẻ Việt Nam vừa tiết kiệm chi phí ,vừa nâng cao hiệu quả công việc của nhân viên.!!!.

 

Share

Posts by 

Enter your keyword: